Trang chủ » Tin tức » Thế giới
01/11/2022 08:04

Nhiều nghệ sĩ Hàn qua đời ở thảm kịch Itaewon

Kim Yuna sinh năm 1998, ra mắt với tư cách hoạt náo viên của LG Twins vào năm 2016 và là thành viên của KIA Tigers từ năm 2018.
Nhiều nghệ sĩ Hàn qua đời ở thảm kịch Itaewon - Ảnh 2.

Kim Yuna qua đời trong thảm kịch ở Itaewon. Ảnh: Sports Khan

Trước Kim Yuna, diễn viên Lee Ji Han cũng được xác nhận đã qua đời trong thảm kịch này. Thông tin này được chia sẻ bởi đồng nghiệp của Ji Han là Park Hee Seok, Kim Do Hyun và Jo Jin Hyung. Đây là những thực tập sinh cùng Ji Han tham gia chương trình Produce 101.
Ngay sau đó, công ty chủ quản của Lee Ji Han là 935 Entertainment cũng xác nhận thông tin trên.
Nhiều nghệ sĩ Hàn qua đời ở thảm kịch Itaewon - Ảnh 3.

Lee Ji Han qua đời khi có mặt tại Itaewon vào tối 29/10. Ảnh: TV Report

Có mặt ở thảm kịch Itaewon, diễn viên Yoon Hong Bin may mắn sống sót. Anh cùng bạn gái đã trải qua những giờ phút kinh hoàng mà suốt đời không thể quên. Hong Bin cũng đã giúp đỡ đội cứu hộ tại nơi xảy ra thảm kịch.

Nam diễn viên chia sẻ: “Đường phố lúc đó rất hỗn loạn. Tôi và bạn gái bị đẩy xuống đường dù tôi hét lên việc đó rất nguy hiểm hàng chục lần. Cảnh sát và nhân viên y tế không có đủ nhân lực, vì vậy tôi cùng bạn gái hỗ trợ bằng cách hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân”.

Hiện tại, theo thông tin từ Trụ sở Trung ương các biện pháp đối phó với thảm họa và an toàn Hàn Quốc, đã có 154 người chết trong thảm kịch giẫm đạp Itaewon, 37 người bị thương nặng và 96 người bị thương nhẹ. Sự việc xảy ra vào tối 29/10 khi hàng chục nghìn người đổ về Itaewon – khu phố ăn chơi nổi tiếng Hàn Quốc. Đỉnh điểm là nhiều người chen lấn dẫn đến giẫm đạp nhau trong một con hẻm nhỏ cạnh khách sạn Hamilton.

Hầu hết nạn nhân là thiếu niên hoặc trong độ tuổi ngoài 20. Hàn Quốc thông báo quốc tang đến hết ngày 5/11. Hàng loạt chương trình giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại nước này tạm thời “đóng băng” để tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

Theo Sports Khan

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM